Thực hư việc hack mật khẩu wifi trên điện thoại android và phần mềm “wifi chùa”

Hiện nay việc sử dụng thiết bị di động vô cùng phổ biến tại Việt Nam cũng như quốc tế. Tuy nhiên không phải ai, cũng như bất kì hoàn cảnh nào bạn cũng có thể kết nối wifi. Điện thoại thì 100% đều có chức năng wifi và tìm kiếm xung quanh bạn cũng có rất nhiều.

Nhu cầu của các bạn là kết nối ngay vào mạng wifi, nhưng lại không có mật khẩu hoặc ngại xin nhà hàng xóm. Xuất phát từ nhu cầu đó, phần mềm android wifi chùa ra đời. Nó cho phép bạn kết nối vào mạng wifi gần nhất mà không cần mật khẩu.

Phần mềm wifi chùa liệu có hiệu quả và nó có thật sự an toàn?

Với cơ sở dữ liệu rộng lớn, hơn 2000 điểm truy cập sẵn có. Tỷ lệ bạn có thể kết nối vào một mạng wifi khi không có mật khẩu là 18%. Vậy “wifi chùa” làm sao lại có thể giúp bạn kết nối vào mạng wifi khi không có mật khẩu? Có phải nó đang hack mạng wifi không?

Câu trả lời là: Không, với cơ chế bảo mật wpa2 của hệ thống mạng wifi hiện tại. Chưa có cách nào có thể phá được mât khẩu của router. Với wifi chùa, phần mềm này lấy mật khẩu và ssid (tên mạng wifi) trong thiết bị được cài đặt. Sau đó lưu trữ trên máy chủ. Sau khi đó, người khác sẽ cài phần mềm này vào máy, hệ thống sẽ truy vấn lấy tên và mật khẩu được lưu trữ để đăng nhập. Từ đó bạn có thể truy cập wifi mà không cần tới mật khẩu.

Tại sao tôi vẫn thấy người ta hack được mạng wifi thành công?

Trả lời: Điều này có thể! Vì một số thiết bị mạng rất cũ từ năm 2010 trở về trước, chưa được nâng cấp lên chuẩn bảo mật wpa2. Mà sử dụng mã pin 8 số để đăng nhập thiết bị. Mã số này được in ngay trên router wifi, tuy nhiên vẫn có thể truy xuất từ xa bằng phần mềm của hacker.

Cách hack thứ 2: Hacker có thể thiết lập một bộ định tuyến giả. Cùng tên với mạng wifi cần hack, sau đó ddos mạng của nạn nhân. Nạn nhân bật thiết bị máy tính lên kết nối sẽ phải nhập mật khẩu vào. Từ đó hacker lấy được mật khẩu wifi. Tuy nhiên cách tấn công này rất phức tạp, chỉ có hacker chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

Vì vậy các bạn cứ yên tâm sử dụng mạng wifi mà không phải lo bị hacker tấn công, hoặc bị dùng chùa mạng wifi nhà mình!Chỉa

3
Leave a Reply

avatar
3 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Phản ứng nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
0 Tác giả bình luận
Tác giả bình luận gần đây
  Theo dõi  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo về
trackback

[…] Thực hư việc hack mật khẩu wifi trên điện thoại android và phần mềm “wifi chù… […]

trackback

[…] Thực hư việc hack mật khẩu wifi trên điện thoại android và phần mềm “wifi chù… […]

trackback

[…] Thực hư việc hack mật khẩu wifi trên điện thoại android và phần mềm “wifi … […]